3 bước thi công cỏ sân vườn nhân tạo đúng chuẩn đẹp như cỏ tự nhiên

cỏ sân vườn nhân tạo

Muốn có một công trình cỏ nhân tạo hoàn hảo thì bước thi công mang yếu tố tiên quyết. Hãy cùng thực hiện theo 3 bước thi công cỏ sân vườn dưới đây để có một tác phẩm tiêu chuẩn  kỹ  thuật và mang tính thẩm mỹ cao.

Đặc tính của cỏ sân vườn nhân tạo

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ dùng cỏ nhân tạo sân vườn vào mục đích nào như sân bóng, sân vườn, khu vui chơi trẻ em, trang trí hay ốp tường… Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn đưa ra những lựa chọn mua cỏ nhân tạo sân vườn ở đâu sao cho phù hợp với điều kiện tài chính, đất nền hiện tại và cảnh quan xung quanh.

Xác định chính xác yếu tố này sẽ giúp cho việc thi công cỏ sân vườn dễ dàng hơn và đảm bảo một công trình luôn bền đẹp.

cỏ sân vườn nhân tạo

Xác định đặc tính của cỏ sân vườn nhân tạo để việc thi công dễ dàng hơn

Làm kỹ phần nền

Thi công cỏ sân vườn nhân tạo không thể bỏ qua khâu làm nền. Nhưng thực tế, nhiều người thường bỏ qua bước quan trọng này; họ chỉ trải thảm cỏ sân vườn nhân tạo lên là xong vừa tiết kiệm thời gian vừa đỡ tốn công sức.

Việc làm này vô tình sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, phần nền không làm kỹ gây nên hiện tượng cỏ bám không chặt, dễ sụt lún, cỏ đứt gãy trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố thẩm mỹ.

Do đó, khi bạn thi công cỏ sân vườn cần phải chú ý làm kỹ phần nền để có một công trình tuổi thọ cao và mang tính thẩm mỹ.

cỏ sân vườn nhân tạo

Nhớ làm kỹ phần nền khi thi công cỏ sân vườn nhân tạo

Tiến hành thi công cỏ sân vườn

Khi đã làm kỹ phần nền và chọn được thảm cỏ nhân tạo ưng ý về màu sắc, độ dày, chiều cao và diện tích. Bước tiếp theo là bạn tiến hành bước lắp đặt cỏ sân vườn.

Chú ý, viền cỏ nhân tạo sâu hơn cỏ tự nhiên nên khi lựa chọn phải chú ý sao cho phù hợp với diện tích và đặc điểm của sân. Nếu lựa chọn sai có thể khiến cho công trình cỏ nhân tạo không bền đẹp như ý muốn ban đầu.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại viền cho bạn lựa chọn tùy theo sỏ thích và tài chính với viền gỗ, viền cao su và viền kim loại.

Khi thi công bạn có thể dung keo gắn hay dùng đinh. Theo các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì với loại đất nền đóng đinh là phù hợp hơn cả.

Với 3 bước thi công cỏ sân vườn đơn giản và dễ dàng như ở trên, bạn sẽ có thể tự tay mình hoàn thiện một công trình bền chắc và xanh tươi như cỏ tự nhiên. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không thực hiện các bước thi công sân cỏ nhân tạo sân vườn ngay hôm nay để tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật của riêng mình.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Tin liên quan