Bật mí cách chăm sóc sân golf cỏ nhân tạo luôn xanh mướt

sân golf cỏ nhân tạo

Sân golf cỏ nhân tạo ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam bởi tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh bộ môn thể thao này cũng chẳng viết đến chăm sóc cỏ nhân tạo loại sân này đúng chuẩn.

Theo thống kê, tại các sân golf cỏ nhân tạo chuyên nghiệp hay nghiệp dư tuổi thọ của cỏ thường bị giảm và không đảm bảo độ xanh mướt gây ảnh hưởng đến kết quả của người chơi chỉ vì chăm sóc cỏ nhân tạo sân vườn không đúng cách.

Hiểu được khó khăn và thiệt hại đó, bài viết dưới đây có tổng hợp và chia sẻ đến các bạn cách chăm sóc sân golf cỏ nhân tạo đúng chuẩn nhất hiện nay. Nhưng trước khi tìm hiểu chi tiết về vấn đề đó, bạn cần biết rõ cấu tạo cỏ sân vườn.

sân golf cỏ nhân tạo

Chăm sóc sân golf cỏ nhân tạo như thế nào là đúng cách? Nguồn: internet

Đặc tính cỏ nhân tạo sân golf

Nếu nhìn bằng thường và chỉ chú ý đến các chi tiết bên ngoài thì không thấy được những sự khác nhau. Cỏ sân vườn nhân tạo cho sân golf cũng có màu xanh, sợi cỏ mềm mại, có tính đàn hồi.

Về chiều cao thì có nhiều loại cỏ và tùy vào nhu cầu mà lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, không phải là cỏ thật nhưng vẫn tạo sự thoải mái, dễ chịu và khó có thể làm chuyển hướng đi của golf.

Đặc biệt, khi sử dụng sân golf cỏ nhân tạo tốn rất ít chi phí bảo dưỡng vì không mất công chăm bón hay tưới nước mỗi ngày.
Nhìn bên ngoài cỏ nhân tạo sân golf không khác biệt. Cỏ có màu xanh đặc trưng, sợi cỏ mềm mịn. Chiều cao cỏ thì tùy vào loại sản phẩm mà bạn chọn. Khi thi công cỏ nhân tạo sân golf bạn nhận ra rằng bề mặt cỏ rất phẳng. Nó không hề ảnh hưởng tới chất lượng đường golf của bạn. Chi phí bảo dưỡng thảm cỏ nhân tạo sân golf rất ít, đặc biệt là không mất công chăm bón, tưới tiêu hàng ngày.

Cỏ nhân tạo được sản xuất dựa trên chất liệu tốt đạt các tiêu chuẩn quốc tế nên vẫn mang lại những trải nghiệm cho người chơi golf như cỏ tự nhiên.

Cách chăm sóc sân golf cỏ nhân tạo đúng chuẩn nhất hiện nay

sân golf cỏ nhân tạo

Chăm sóc cỏ nhận tạo sân golf như thế nào là đúng cách?

Sân golf bằng cỏ nhân tạo không chỉ dành cho sân chơi chuyên nghiệp mà ngày càng được ứng dụng phổ biến trong đời sống như phòng làm việc hay chính trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, với cách chăm sóc dưới đây, bạn sẽ tự tay chăm sóc cho cỏ sân golf để thỏa mãn sở thích của mình.

Bạn dùng chổi chuyên dụng vệ sinh sạch sẽ mặt cỏ và loại hết những vật cứng để tránh gây hại đến cỏ nhân tạo. Thực hiện đều đặn lần/ 1 tuần và nhớ xem xét lượng nước có bị ứ đọng hay không. Cách tốt nhất là bạn nên chú trọng thiết kế hệ thống thoát nước ngay từ đầu để khắc phục vấn đề này. Bởi để nước ứ đọng cỏ dễ bị úa vàng, đổi màu và giảm tuổi thọ. Bạn cũng tránh để vật nuôi đi trên thảm cỏ tránh làm gãy, xước cỏ.

Bảo quản sân golf cỏ nhân tạo không quá khó khăn đúng không nào. Bạn hãy thực hiện ngay hôm nay để tăng tuổi và độ bền đẹp, xanh mướt.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Tin liên quan