Cách chọn cỏ nhân tạo sân vườn cho sân chơi trẻ em

Sân chơi cỏ nhân tạo đang ngày càng được lắp đặt nhiều hơn trong các trường mầm non, nhà trẻ, trường học. Vừa tạo thành sân chơi bổ ích, lý thú, an toàn,… đồng thời góp phần làm đẹp cho mỹ quan trường học nên sân chơi cỏ nhân tạo được phụ huỳnh và học sinh đón nhận rất nồng nhiệt. Vậy nên lựa chọn cỏ nhân tạo sân chơi như thế nào? Hãy cùng với Cỏ sân vườn tìm hiểu nhé. 

Với sân chơi cỏ nhân tạo nhà trẻ, các em nhỏ sẽ thoải mái nô đùa, chạy nhảy trên nền cỏ êm dịu, mềm mại mà không lo vấp ngã, chấn thương. Màu xanh dịu mát của cỏ nhân tạo sân vườn cũng khá dễ dàng để các cô giáo trang trí, sắp đặt đồ chơi cho trẻ sao cho hợp lý, bắt mắt. Nhìn thấy con trẻ năng động và hòa đồng hơn hẳn nhiều phụ huynh sẽ yên tâm gửi gắm con cái của họ cho trường mẫu giáo, nhà trẻ đó. Chính vì vậy, việc lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng cũng là mong muốn của nhiều chủ đầu tư và các phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, việc chọn cỏ nhân tạo sân vườn cho những sân chơi này không phải là điều dễ dàng. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn những cách chọn lựa cỏ nhân tạo chất lượng và giá tốt cho sân chơi trẻ em.

Phương pháp chọn cỏ nhân tạo sân vườn hay cỏ nhân tạo trang trí người ta thường dựa vào 4 tiêu chí cơ bản, đó là các thông số kỹ thuật, mẫu mã, tính năng và tuổi thọ sử dụng của cỏ nhân tạo sân vườn.

1. Các thông số kỹ thuật cỏ nhân tạo

Ở tiêu chí này, không có một quy chuẩn nào quy định cỏ nhân tạo đạt chuẩn sẽ như thế nào, bởi vì mỗi loại cỏ sân vườn sẽ có những thông số khác nhau và phù hợp với từng loại sân, mục đích sử dụng khác nhau.

– Dtex: Đơn vị dtex (hay Decitex) – là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m.

– Thông số dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dầy và tốt hơn, chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…)

– Gauge: Thông số gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

– Density: Density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo.

Căn cứ vào các thông số kỹ thuật mà chúng ta có thể biết được kích thước sợi cỏ nhân tạo, từ đó xác định loại cỏ nào thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đối với việc chọn cỏ nhân tạo sân vườn bạn cũng nên xem xét đến những thông số kỹ thuật này để mua được loại cỏ thích hợp và có độ bền cho sân chơi mà mình mong muốn lắp đặt.

Sự đa dạng mẫu mã cỏ nhân tạo sân vườn

Do sự đa dạng của cỏ nhân tạo, bạn nên xác định mình thích loại nào và sân vườn của mình có hợp với loại đó không. Chiều cao và độ dày của cỏ nhân tạo cũng mô phỏng nhiều loại cỏ tự nhiên khác nhau, do đó bạn có thể chọn loại cỏ mà mình thấy thích nhất. Chính những mẫu mã mà bạn yêu thích bạn sẽ thiết kế và lắp đặt được sân cỏ nhân tạo theo ý muốn của mình.

Thêm vào đó, màu sắc cỏ của những mẫu cỏ này như thế nào cũng là vấn đề bạn xem xét chọn lựa. Công nghệ ngày càng tiên tiến giúp cho cỏ nhân tạo đa dạng hơn về màu sắc, có màu xanh của lá non đầy sức sống, xanh đậm mang màu sắc mạnh mẽ hay có cả những mẫu cỏ xen lẫn những sợi cỏ khô cực kì tự nhiên,… Trước sự đa dạng đó, trước hết bạn cần cân nhắc màu sắc cỏ phù hợp với màu sắc tổng quan của ngôi nhà để có được một ngôi nhà hòa hợp với sân vườn, và sau đó là xem xét đến ý thích của mình.

Tính năng cỏ nhân tạo sân vườn

Chọn cỏ nhân tạo sân vườn lắp đặt làm sân chơi bạn cần chú ý đến độ mềm mại, đàn hồi của cỏ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì điều này là quan trọng, vì cỏ nhân tạo mềm dẻo và đàn hồi cao hơn sẽ thân thiện với trẻ hơn, giảm được những thương tổn cho bé khi vui chơi trên sân vườn.

Cỏ nhân tạo tốt sẽ có độ đàn hồi đồng thời có độ bền lâu dài dưới các tác động bên ngoài. Các sân chơi cỏ nhân tạo sẽ chịu rất nhiều áp lực lên mặt cỏ, do đó cỏ nhân tạo chất lượng sẽ lâu bị đè bẹp dưới các tác động. Sợi cỏ cũng sẽ không bị tưa, bạc màu và mục nát dưới ảnh hưởng của môi trường.

ứng dụng cỏ sân vườn
Cỏ sấn vườn làm sân chơi trường mầm non

Tuổi thọ cỏ nhân tạo sân vườn

Cỏ nhân tạo sân vườn có thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí thay mới, do đó thời gian sử dụng được xem là một tiêu chí phản ánh chất lượng của cỏ nhân tạo. Nếu với công suất sử dụng cao nhất mà chất lượng và màu sắc sợi cỏ không thay đổi quá nhiều có nghĩa là cỏ nhân tạo có chất lượng tốt và độ bền cao. Với mỗi loại cỏ nhân tạo các nhà cung cấp đều có thể giới hạn cho bạn biết được tuổi thọ của chúng. Bởi vậy, bạn cũng nên hỏi thăm kỹ lưỡng về vấn đề này trước khi đưa vào lắp đặt.

Các thảm cỏ nhân tạo xanh mềm mại, an toàn với sức khỏe, đảm bảo vệ sinh và thân thiện với môi trường, khu sân cỏ nhân tạo sân vườn đã tạo nên một sân chơi trẻ em bổ ích và lý thú cho các em thiếu nhi. Chính vì lẽ đó, bạn hãy chú tâm chọn lựa lắp đặt sân chơi cỏ nhân tạo chất lượng và phù hợp nhất.

VEC GROUP hiện có rất nhiều mẫu thảm cỏ nhân tạo đẹp để bạn lựa chọn trong việc trang trí sân vườn, cửa hàng, khu nghỉ ngơi của nhà bạn hoặc lắp đặt sân chơi ngoài trời cho trẻ em…. Cỏ nhân tạo sân vườn mà VEC Group hiện đang cung cấp đáp ứng được yêu cầu cao về cả chất lượng cũng như về mức độ thẩm mỹ. Kết cấu cọng cỏ và bộ cục thảm cỏ rất gần giống với cỏ tự nhiên, hơn nữa, khả năng chịu môi trường (nắng, mưa) được cam kết bảo đảm của nhà cung cấp lên đến trên 5 năm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chọn lựa cỏ nhân tạo sân vườn

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , , , , ,

Tin liên quan