Công trình công cộng được phủ xanh bằng cỏ nhân tạo

Không chỉ có ở các sân bóng đá, ngày nay, cỏ nhân tạo đã có mặt trong rất nhiều các công trình công cộng khác như: công viên, nhà văn hóa, khu vui chơi cho học sinh trong trường học…

Ở những nơi công cộng, việc lắp đặt sao cho đẹp, kinh tế là điều rất được quan tâm. Lựa chọn cỏ nhân tạo thay cho cỏ tự nhiên là giải pháp để tiết kiệm chi phí, công sức chăm sóc, tuổi thọ kéo dài và đặc biệt mang lại một “thế giới xanh” cho các công trình.

Cỏ nhân tạo trang trí công viên

Những công viên xanh mướt được khoác lên mình những thảm cỏ xanh mướt đang là điểm đến của rất nhiều gia đình vào dịp cuối tuần. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa của rất nhiều các trường học xung quanh.

Cỏ nhân tạo sử dụng trang trí công viên đã khắc phục được rất nhiều những nhược điểm của cỏ tự nhiên. Cỏ rất êm và mềm giúp các bé thoải mái vui chơi. Không cần bón phân, thuốc trừ sâu mà cỏ vẫn xanh tốt nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đang vui chơi quanh công viên. Không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chi Minh, các tỉnh khác cũng đã chú trọng đến việc đầu tư cỏ nhân tạo trang trí công viên để trẻ em có một nơi vui chơi lành mạnh, an toàn.

Sân chơi trẻ em bằng cỏ nhân tạo trong trường học

Nếu như trước kia chỉ có trường quốc tế hoặc những trường có vốn đầu tư nước ngoài mới có đủ điều kiện lắp đặt sân cỏ nhân tạo thì giờ đây cỏ nhân tạo đã trở thành lựa chọn của rất nhiều trường công lập.

Cỏ nhân tạo dùng làm sân, bên cạnh việc làm đẹp khuôn viên trường nhờ màu xanh tươi mát và bắt mắt, còn là một sân chơi an toàn và lý tưởng cho học sinh sau mỗi giờ học căng thẳng giúp các em tăng cường thể chất

Đặc biệt, sân chơi cỏ nhân tạo trường mầm non rất cần thiết cho các cháu thiếu nhi bởi độ tuổi này, các bé thường hiếu động và chưa có khả năng tự bảo vệ mình, do đó sân chơi bằng cỏ nhân tạo thay cho nền sân gạch sẽ làm nên một sân chơi an toàn, sạch sẽ, giúp hạn chế tối đa những thương tổn trên cơ thể do trượt ngã.

Cỏ nhân tạo dùng cho nhà văn hóa, nhà thiếu nhi

Nhà văn hóa, nhà thiếu nhi là nơi tập trung dân cư khá đông đặc biệt là khi có một sự kiện thể thao, giao lưu văn nghệ diễn ra.

Sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí nhà văn hóa sẽ mang lại một không gian lý tưởng để mọi người có thể cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ  hay những buổi trò chuyện gặp gỡ giao lưu.

Từ khóa: , , , , ,

Tin liên quan