Công viên xanh sử dụng cỏ nhân tạo tại Việt Nam

Ở nước ngoài, những công viên công cộng sử dụng cỏ nhân tạo đã không còn xa lạ. Thế nhưng ở Việt Nam, xu hướng đó mới được ứng dụng trong một vài năm gần đây, tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ. 

Nhắc đến những công trình sử dụng cỏ nhân tạo ở Việt Nam bạn không thể bỏ qua sân golf tại tòa nhà KeangNam (Hà Nội), sân bóng đá cỏ nhân tạo ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Dương… và đặc biệt là 2 công viên Nghĩa Đô và Dịch Vọng Hậu (Hà Nội). Sau khi sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí, những công viên trên đã “hút khách” hơn rất nhiều lần.

Ưu điểm nổi bật của cỏ nhân tạo trang trí công viên

  • Việc sử dụng cỏ nhân tạo sẽ mang lại cho công viên diện mạo hoàn toàn mới, công viên lúc nào cũng sẽ xanh mướt mà không tốn công chăm sóc hay cắt tỉa.
  • Không cần bón phân, thuốc trừ sâu mà cỏ vẫn xanh tốt nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi cho các bé vui chơi tại đây.
  • Cỏ nhân tạo mềm mại, êm không gây cảm giác đau rát trong khi ngồi, đặc biệt, các em nhỏ có thể hạn chế được nhưng chấn thương không mong muốn khi vui chơi tại đây.
  • Lắp đặt cỏ nhân tạo công viên bạn có thể khắc phục được các nhược điểm trên như nắng nóng hoặc khô hạn do thời tiết. Có cũng không bị phai màu, dập nát hay biến dạng dưới tác động của môi trường.
  • Với mặt sân sử dụng cỏ nhân tạo, bạn sẽ không lo lắng về tình trạng côn trùn, không sợ bị lầy lội vào những ngày trời mưa
  • Nếu bạn là quản lý với một bãi cỏ tự nhiên ở công viên, công việc của bạn là cắt cỏ, tưới nước và chăm sóc cho bãi cỏ hàng tuần để duy trì vẻ đẹp cũng như hình dáng của bãi cỏ đó.

Xu hướng cỏ nhân tạo công viên trong và ngoài nước hiện nay

Đối với các nước phát triển ở châu Âu, xu hướng cỏ nhân tạo công viên đã trở thành thói quen mỗi khi họ muốn xây dựng công viên xanh cho người dân. Tại Việt Nam, hàng loạt các công trình sử dụng cỏ nhân tạo cũng đã được ra đời, trong đó phải kể đến: cỏ nhân tạo sân vườn, sân golf tại tòa nhà KeangNam (Hà Nội), sân bóng đá cỏ nhân tạo ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Dương… và đặc biệt là 2 công viên Nghĩa Đô và Dịch Vọng Hậu (Hà Nội). Đó là một bước phát triển mới cho công viên xanh với cỏ nhân tạo của nước nhà, góp phần hiện đại hóa đời sống nhân dân.

 

Các bé thoải mái vui chơi tại công viên Nghĩa Đô với thảm cỏ xanh mướt, sạch sẽ.

Không chỉ ban ngày mà buổi tối cũng là thời điểm nhiều gia đình tìm đến công viên Cầu Giấy để thư giãn.

Một số tỉnh cũng đã lựa chọn cỏ nhân tạo trang trí công viên.

Theo nhận định của đa số người dân cũng như từ phía các chuyên gia,  sử dụng cỏ nhân tạo trang trí sẽ biến công viên trở thành nơi vui chơi giải trí văn minh cho cộng đồng, bảo đảm các yếu tố xanh – sạch – đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, những công viên ở Việt Nam sử dụng cỏ nhân tạo chưa nhiều. Đây cũng là một hạn chế trong việc tiếp cận các đối tượng khác nhau của các công viên đó. Có thể công viên đó sẽ là nơi để thư giãn, hít thở không khí trong lành nhưng đó lại không là điểm vui chơi lý tưởng mỗi dịp cuối tuẩn.

Với mong muốn phủ xanh tất cả các công viên trên địa bàn cả nước, VEC Group nhập về rất nhiều loại cỏ nhân tạo thích hợp với thi công cho công viên tại Việt Nam. Qua đó, giúp giải quyết khó khăn trong việc sử dụng cỏ tự nhiên tốn kém chi phí và nhân công. Ngoài ra, tạo sân chơi cho trẻ em và người dân dịp cuối tuần sẽ là việc đã và sẽ làm góp phần hiện đại hóa đất nước. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, thi công công viên cỏ nhân tạo qua đường dây nóng: Hà Nội: 0979 068 742 hoặc TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724.

Từ khóa: , ,

Tin liên quan