Hướng dẫn thi công sân vườn cỏ nhân tạo đúng chuẩn

Hướng dẫn thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Vẻ đẹp của những khu vườn cỏ nhân tạo luôn chinh phục được mọi ánh nhìn. Bạn có thể hoàn toàn tự mình lắp đặt được một khu vườn cỏ nhân tạo theo hướng dẫn 10 bước thi công sân vườn cỏ nhân tạo được cosanvuon giới thiệu dưới đây. 

Bước 1: Làm sạch cỏ dại ở nền sân vườn

Hướng dẫn thi công sân vườn cỏ nhân tạo VEC Group

Bước đầu tiên là bạn cần dọn dẹp sạch cỏ dại trên nền diện tích dự định lắp đặt thảm cỏ nhân tạo. Để ngăn chặn cỏ dại không phát triển sau khi lắp đặt cỏ nhân tạo, bạn có thể phun thuốc diệt cỏ để loại bỏ tất cả cỏ dại trên nền sân vườn của mình.

Bước 2: Rải đá răm

Hướng dẫn thi công sân vườn cỏ nhân tạo VEC Group
Rải đá răm, cát tạo nền cơ sở

Ngay khi làm xong, bước thi công sân vườn cỏ nhân tạo tiếp theo là rải đá dăm. Bạn có thể mua tại bãi đá địa phương hoặc kho cung ứng xây dựng. Bạn chú ý rải đều đá răm lên nền sân vườn để tạo độ bền cho cỏ nhân tạo, bạn không thể bỏ qua bước này trong thi công sân cỏ nhân tạo.

Bước 3: Trải một lớp vải kỹ thuật

Hướng dẫn thi công sân vườn cỏ nhân tạo VEC Group

Sau khi rải đá dăm, bạn có thể trải thêm một lớp vải kỹ thuật trước khi tiến hành trải cỏ. Bước này không bắt buộc phải thực hiện vì lớp vải kỹ thuật này chỉ có tác dụng ngăn sự phát trienr của cỏ dại.

Bước 4: Trải cỏ nhân tạo trên lớp nền đã được chuẩn bị

Hưỡng dân thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Thông thường các thảm cỏ được cuộn tròn. Do vậy mà bạn có thể dễ dàng trải chúng lên trên bề mặt sân chơi. Đây là bước làm hết sức đơn giản và nhẹ nhàng.

Bước 5. Cắt cỏ nhân tạo thành những thảm cỏ

Hướng dẫn thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Dùng dao hoặc dụng cụ cắt thảm cỏ nhân tạo theo đường uốn lượn của sân chơi, cho phù hợp với hình dáng sân vườn của bạn.

Bước 6. Gắn cỏ nhân tạo vào nền móng

Bây giờ, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bước gắn cỏ nhân tạo vào nền móng. Để gắn cỏ nhân tạo vào nền móng sử dụng đinh mạ kẽm 6”. Đóng đinh từ ½” đến 1” tính từ rìa thảm và từ 4” đến 6” dọc theo vành đai thảm cỏ nhân tạo.

Bước 7. Đóng đinh vào cỏ nhân tạo

Bắt đầu từ 1 bên của khu vực lắp đặt,  bạn kéo sát thảm cỏ nhân tạo từ phía bên khác sang. Đây là giai đoạn quan trọng nhất, vì thảm cỏ nhân tạo cần được lắp đặt một cách an toàn và đúng cách. Đóng đinh vòng quanh vành đai thảm cỏ nhân tạo và đóng khoảng 2’ đến 4’ vào ở giữa. Điều này đảm bảo các vật liệu được cố định với phần nền móng. Hãy nhớ rằng, bạn phải giữ chặt các mép của thảm cỏ nhân tạo trong khi vật liệu trám bít sẽ đè vật liệu xuống.

Bước 8. Làm xù cỏ nhân tạo

Bạn cần làm xù cỏ nhân tạo bằng cào sắt hoặc chổi điện để có thể sử dụng vật liệu trám bít.

Bước 9. Dán keo cho thảm cỏ nhân tạo

Hướng dẫn thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Bạn sử dụng loại keo chuyên dụng (thường được bán kèm với cỏ nhân tạo) để gắn các thảm cỏ lên bề mặt nền sân, cũng như gắn kết các mối cắt ghép giữa các thảm cỏ. Bạn nên tạo các đường keo theo đường zic zắc sẽ tăng độ kết dính hơn. Tiêu chuẩn để đánh giá bước làm này đó là các mối gắn keo ghép đẹp, nhìn tự nhiên, bằng phẳng. Rất đơn giản để bạn làm một sân cỏ nhân tạo mini.

Bước 10. Làm cỏ nhân tạo đứng thẳng

hướng dẫn thi công sân vườn

Bước làm này cần thiết đối với những sân chơi luôn có các hoạt động mạnh diễn ra hàng ngày như sân chơi bóng đá. Bạn cần rải cát trước sau đó rải 1 lớp các hạt cao su (các nhà cung cấp cỏ nhân tạo có bán các hạt cao su này). Lớp cát và cao su này có tác dụng giúp cho các khóm cỏ nhân tạo luôn thẳng đứng.

Hướng dẫn thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo sau khi hoàn thành xanh đẹp và hài hòa với khung cảnh chung

Để thực hiện thi công sân vườn cỏ nhân tạo không phải là điều quá khó khăn nhưng bạn phải thực hiện từng bước thật kỹ càng và đúng tiêu chuẩn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ nhân tạo sau này.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , ,

Tin liên quan