Lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn như thế nào?

Hệ thống chiếu sáng sân vườn đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc không gian của ngôi nhà. Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn cần được đảm bảo đúng quy trình và tiêu chuẩn đặt ra bởi một thiết kế sân vườn đẹp không chỉ đảm bảo một không gian thoáng mát, màu sắc vào ban ngày mà còn cần phải đảm bảo các yếu tố ấy vào ban đêm.

1/ Lắp đặt đèn chiếu sáng sân vườn

Mục đích của việc lắp đặt hệ thống đèn sân vườn là đảm bảo ánh sáng cho sinh hoạt của con người đồng thời còn làm tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn nhiều hơn.

Trường hợp nếu vị trí của sân vườn không nằm ở gần với vị trí có đèn đường thì bạn phải bố trí ánh sáng ở dọc lối đi, các khu vực bậc thang nhằm đảm bảo mọi người có thể tránh được những chướng ngại vật khi ra vào. Bạn cũng lưu ý nên đặt thêm bóng đèn vào những khu vực ánh sáng thiếu.

Đèn chiếu sáng sân vườn được lắp đặt với mục đích trang trí là chủ yếu nên loại đèn phù hợp nhất là đèn dọi, đèn pha, đèn năng lượng mặt trời…

– Chỉ số chống xâm nhập bụi và nước của các thiết bị (IP): Chỉ số này của các thiết bị càng cao thì khả năng chống xâm nhập từ môi trường của đèn càng tốt.

+ Nên chọn đèn có IP 65 cho khu vực ngoài trời.
+ Chọn đèn có IP 68 nếu lắp trong hồ bơi, bể nuôi cá.

Những chiếc đèn vườn được lắp đúng cách sẽ giúp khu sân vườn của bạn thêm ấn tượng và lung linh hơn.

– Công suất: Bóng đèn trong sân vườn cần có đủ công suất để chiếu sáng cho lối đi và các vật thể, nhưng không nên dùng bóng công suất quá lớn gây chói và làm giảm thẩm mỹ của ngôi nhà.

+ Chọn đèn công suất từ 100W – 120W với mục đích làm nổi bật chi tiết cây xanh, đá cảnh.

+ Chọn đèn công suất 40W nếu dùng cho chiếu sáng đường.

+ Chọn đèn led 9W – 12 W cho mục đích trang trí.

Đèn ngoài trời chiếu sáng cho các chậu hoa, cây cảnh trong vườn và làm chúng trở nên lung linh khoe sắc về đêm. Bạn cũng có thể sử dụng đèn ngoài trời chiếu sáng tạo các điểm nhấn kiến trúc ở mặt ngoài ngôi nhà, tạo sự cân bằng thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và khu sân vườn.

2/ Lắp đặt hệ thống dây điện cho sân vườn

– Chọn loại ống nhựa và dây dẫn điện đạt chuẩn:

+ Chọn loại ống nhựa PVC mềm chống va đập, chống cháy, có thể uốn cong để luồn dây dẫn.

+ Chọn ống có tiết diện lớn để đường dây dẫn không bị ép quá chặt.

+ Chọn loại dây dẫn điện tác dụng chống thấm nước và côn trùng.

– Bộ biến áp: Lựa chọn bộ biến áp riêng cho hệ thống điện chiếu sáng sân vườn. Thông thường, công suất của bộ biến áp cần lớn hơn 1,5 lần công suất tổng của hệ thống để tránh quá tải.

3/ Trang trí thêm những phụ kiện đi kèm

Hệ thống chiếu sáng sân vườn thường tuân theo một nguyên tắc giản dị là chỉ tập trung ở một chỗ để tạo ra một môi trường yên tĩnh, tránh chiếu sáng dàn trải. Đặc biệt, ở những chỗ không có đèn đường chiếu sáng thì hệ thống đèn sân vườn có vị trí khá quan trọng. Việc thể hiện vẻ đẹp của một mảnh vườn phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống chiếu sáng sân vườn.

Cần chú ý các nguyên tắc lắp đặt đèn sân vườn để đem lại sự an toàn và thẩm mỹ khi sử dụng

Để cho sân vườn thêm cầu kì, bạn có thể trang trí thêm những chiếc đèn hộp xinh xắn được che bằng kính màu có hoa văn hay những cây nến thơm mùi dầu sả được đặt rải rác trong những chiếc ly thủy tinh cao. Ánh sáng phát ra từ các khóm cây hay những ngọn đèn dùng để trang trí không chỉ giúp cho khu vườn trở nên diễm lệ mỗi khi chiều xuống mà còn tạo ra một khung cảnh vui mắt và có hồn. Cây được chiếu sáng từ dưới, đặc biệt là cây đang nở hoa và những cây có các nhánh tạo hình kỳ lạ có thể tạo ra cảnh đặc sắc. Khi đặt đèn có công suất thấp lẫn vào cây, mặt đất bên dưới sẽ hiện ra những hình ảnh lung linh huyền ảo trong thật đẹp mắt.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn, thiết kế và thi công hệ thống chiếu sáng sân vườn, hãy để VEC Group giúp bạn. Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang lại cho khách hàng những giải pháp cỏ nhân tạo chất lượng và toàn diện nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng hợp tác và nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , , ,

Tin liên quan