Mách bạn cách kiểm tra chất lượng cỏ nhân tạo qua các thông số kỹ thuật

cỏ sân vườn vec group

Cỏ nhân tạo sân vườn ngày càng trở lên phổ biến trong cuộc sống và thể hiện ưu điểm vượt trội so với những vật liệu trang trí thông dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để chọn cho mình những sản phẩm cỏ sân vườn phù hợp với mục đích sử dụng và có chất lượng tốt. Trong bài này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách kiểm tra chất lượng cỏ nhân tạo qua các thông số kỹ thuật phổ biến. 

Khi tìm mua hàng hóa nói chung và cỏ nhân tạo nói riêng, người tiêu dùng thường quan tâm nhất tới vấn đề giá cả. Giá rẻ là điều bất kỳ ai cũng ưa thích, giá rẻ nếu đi cùng với chất lượng sản phẩm cao là điều càng tuyệt vời hơn và cỏ nhân tạo sân vườn giá rẻ cũng vậy. Tuy nhiênbên cạnh yếu tố giá cả, chất lượng sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng cần phải chú ý đến, thậm chí nó là tiêu chí hàng đầu mà bạn nên lưu tâm nếu muốn lựa chọn được những thảm cỏ nhân tạo chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Khách hàng mua cỏ nhân tạo sân  vườn, thường là người không am hiểu tường tận được hết về sản phẩm, đặc biệt là thông số kỹ thuật. Vì vậy họ thường chọn mua sản phẩm dựa trên màu sắc, cảm nhận ban đầu. Điều này khiến cho họ bị “lừa” bởi các dòng cỏ nhân tạo chất lượng kém – có màu sắc, hình dáng y hệt như những thảm cỏ sân vườn tốt – nhưng giá cả thì rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cỏ nhân tạo sân vườn giá rẻ, chất lượng kém nhanh bị phai màu sau thời gian ngắn sử dụng, sợi cỏ bị quăn, đứt gãy, chẻ ngọn, tước sợi,… Điều này thường không xảy ra đối với những sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng.

Vậy có những thông số kỹ thuật cơ bản nào của cỏ nhân tạo? Ý nghĩa của các thông số đó ra sao? VEC Group sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức cơ bản nhất giúp bạn “nhận diện” được đâu là cỏ sân vườn chất lượng cao nhé.

1. Dtex

Bạn thường bắt gặp thông số Detex khi tìm hiểu hay chọn mua cỏ nhân tạo. Bạn cũng thường nghe thấy nhà cung cấp cỏ nhân tạo nói rằng: Detex của dòng cỏ này là 1.000, 1.100 hay 8.800,… Vậy Detex là gì, được tính toán như thế nào, chọn cỏ nhân tạo dựa trên detex ra sao?

Đơn vị dtex (hay Decitex) – là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m.

Ý nghĩa của dtex chính là khối lượng của 10.000 m sợi cỏ tính theo đơn vị gram.

Ví dụ:  Dtex 11.000 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 11.000 gram.

Còn có 1 đơn vị khác tương tự là Denier (1 gram/ 9000 m).

Như vậy có thể nói, thông số dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dầy và tốt hơn, chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nắng nóng, nhiệt độ, độ ẩm,…).

2. Gauge

Bên cạnh detex, gauge là thông số thường được sử dụng để đánh giá chất lượng thảm cỏ nhân tạo, bao gồm cả cỏ sân bóng, cỏ sân vườn hay cỏ sân golf.

Thông số gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

Thông số gauge thông thường sẽ ở mức 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch, 3/16 inch, 5/32 inch và 1/2 inch.

Thông số cỏ nhân tạo được ghi dưới lớp đế

3. Density

Ý nghĩa của density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2  cỏ nhân tạo. Thông số này có thể được tính dựa vào thông số gauge.

Ví dụ: gauge = 3/4 inch thì sẽ có khoảng 53 mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo.

Hiểu được rõ ràng các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Đồng thời tối đa hóa hiệu quả và thời gian sử dụng của cỏ.

VEC Group xin cung cấp những loại cỏ chất lượng nhất hiện nay cho dự án đầu tư xây dựng của bạn. Luôn bắt nhịp cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng cũng sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng.

=> Xem thêm ứng dụng các loại cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc về những thông số của cỏ nhân tạo theo hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan