Nguyên tắc lắp đặt hệ thống đèn điện sân vườn

Hệ thống đèn điện sân vườn hay hệ thống ánh sáng sân vườn được lắp đặt theo những nguyên tắc nhất định. Trước khi tiến hành lắp đặt đèn điện cho sân vườn bạn cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn khi sử dụng. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn những nguyên tắc cơ bản để bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

Nguyên tắc lắp đặt đèn điện sân vườn như sau:

Khi sử dụng đèn vườn, bạn nên chủ tâm tạo ra nhiều khoảng sáng để hướng dẫn khi đi dạo quanh vườn hơn là chiếu sáng toàn bộ khu vườn. An toàn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi sử dụng đèn vườn. Bên trong hồ nước không nên để đèn, tuy ánh sáng của nó tỏa ra xung quanh có thể tạo cho bạn sự ngạc nhiên, thích thú, nhưng lại rất nguy hiểm. Tốt nhất nên đặt đèn ở trong các lùm cây, dưới khóm hoa hoặc dọc theo lối đi.

– Tham khảo trước vị trí đặt các hố ga, đường điện, nước của ngôi nhà để tránh va chạm khi lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sân vườn.

– Bố trí sơ đồ các vị trí cần đặt bóng đèn, ổ điện, đường dây dẫn cụ thể trước khi xây dựng để thuận lợi cho việc lắp đặt thực tế cũng như sửa chữa khi có hỏng hóc.

– Phân chia hệ thống đèn thành hai loại riêng biệt. Đèn ở khu vực lối đi cần đáp ứng yêu cầu chiếu sáng, còn ở khu vực cảnh quan là để tăng tính thẩm mĩ.

– Lắp thêm cầu dao cho thiết bị để ngắt điện hệ thống khi cần sửa chữa. Đặt cầu dao trong hộp cách điện, chống nước và có dây nối đất.

– Đặt bộ biến áp ở khu vực riêng và cao 1 m so với mặt đất để không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động sinh hoạt của ngôi nhà.

– Liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị để nhận được sự tư vấn về bảo trì, thay mới khi có sự cố.

Đèn điện được bố trí theo những bố cục phù hợp với sân vườn

Ngoài ra, không nên tự lắp đặt nếu không có kinh nghiệm, kiến thức về kĩ thuật điện, không sử dụng các loại thiết bị có nguồn gốc và thông số kĩ thuật không rõ ràng, không lắp đặt quá nhiều bóng đèn trên một diện tích sân vườn nhỏ, không đặt bóng đèn trong khu vực có nhiều tán cây rậm rạp và ẩm ướt, không sử dụng hệ thống trong thời gian dài mà thiếu biện pháp bảo trì.

Hệ thống ánh sáng sân vườn tăng thêm vẻ đẹp của ngôi nhà

Đèn ngoài trời chiếu sáng cho các chậu hoa, cây cảnh trong vườn và làm chúng trở nên lung linh khoe sắc về đêm. Bạn cũng có thể sử dụng đèn ngoài trời chiếu sáng tạo các điểm nhấn kiến trúc ở mặt ngoài ngôi nhà, tạo sự cân bằng thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và khu sân vườn.

Thêm những chậu cây để khu vườn thêm lung linh

Nếu bạn muốn cầu kỳ hơn đồng thời cũng đảm bảo những thiết bị chiếu sáng trong sân vườn không bị ảnh hưởng của thời tiết, mưa nắng thì bạn có thể thiết kế thêm một chiếc hộp có kính màu và hoa văn hoặc những cây nến thơm mùi dầu sả đặt trong chiếc ly thủy tinh trong sân vườn.

Việc lựa chọn và bố trí hệ thống đèn điện cho sân vườn cỏ nhân tạo tưởng chừng như rất dễ dàng bởi sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước, chất lượng,…của các loại trụ đèn trên thị trường. Tuy nhiên, việc này cũng đòi hỏi sự tinh tế cao mới có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sân vườn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn, thiết kế và thi công hệ thống chiếu sáng sân vườn, hãy để VEC Group giúp bạn. Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi mang lại cho khách hàng những giải pháp cỏ nhân tạo chất lượng và toàn diện nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng hợp tác và nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan