Phủ xanh sân thượng bằng cỏ nhân tạo sân vườn

Bạn thường sử dụng sân thượng nhà mình vào những việc gì? Để trống mặt sân bê tông hay sân gạch, trồng một vài loại cây xanh hay đơn giản là để làm sân phơi. Tại sao bạn không tận dụng khoảng không ấy để thiết kế cho mình một sân vườn tuyệt đẹp.

Với thảm cỏ nhân tạo sân vườn, bạn có thể dễ dàng có được một “khu nghỉ dưỡng mini” ngay trong nhà bạn. Lúc này, sân thượng không những sẽ trở thành khu tiểu cảnh sân vườn xinh đẹp tô điểm cho ngôi nhà mà nó còn là không gian thư giãn cho bạn sau những giờ làm việc căng thẳng. Khu sân thượng này sẽ trở thành điểm nghỉ ngơi lý tưởng tại gia của bạn cùng người thân, bạn bè của mình vào buổi tối hay các dịp tụ họp cuối tuần.

Lưu ý khi thiết kế sân vườn trên sân thượng

So với việc thi công sân bóng cỏ nhân tạo cần phải chuẩn bị nền hạ khá công phu và tốn kém, một sân vườn cỏ nhân tạo trên sân thượng khá dễ dàng thi công và lắp đặt bởi đã có sẵn mặt nền phẳng trước đó. Tuy nhiên, để có được một khu sân vườn đẹp, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

– Diện tích sân vườn bạn muốn thiết kế: bạn có thể phủ xanh toàn bộ sân thượng hoặc dành ra một phần sân thượng để thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo. Việc xác định diện tích sân vườn sẽ giúp bạn tính toán được cụ thể về chi phí mua cỏ nhân tạo cùng với việc bố trí, lắp đặt thêm cây cảnh hay tiểu cảnh, bàn ghế trên sân.

– Lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp: có khá nhiều loại cỏ nhân tạo khác nhau cho bạn  thoải mái lựa chọn. Bạn nên căn cứ vào cảnh quan chung cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình để có lựa chọn đúng đắn nhất về loại cỏ, màu sắc cỏ mà mình cần phải dùng.

– Đối với những sân thượng có diện tích nhỏ bạn cần lưu ý sắp xếp càng ít cây cối càng tốt, chỉ cần 1 vài chậu hoa màu sắc nổi bật cùng với thảm cỏ sân vườn là có thể tạo nên một không gian dường như được rộng lớn hơn.

Những mẫu sân vườn cỏ nhân tạo đẹp trên sân thượng

Từ khóa: , , ,

Tin liên quan